Nhà An Tâm - Hệ thống báo động và an ninh gia đình

Nên sử dụng cảm biến cửa loại nào tốt: Không dây hay có dây

  • ?php echo $this->detail['author']; ?>
    Admin 29-07-2022
Cảm biến cửa không dây hay cảm biến cửa có dây đều có những lợi thế và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian nhà bạn để bạn có thể lựa chọn loại cảm biến tốt nhất.

Cảm biến cửa thực sự là thiết bị hữu ích để bảo vệ an ninh ngôi nhà bạn. Nó giúp nhanh chóng nhận biết khi nào trộm mở cửa hay bẻ khóa để đột nhập vào nhà bạn. Lợi ích là rất lớn, tuy nhiên, làm sao để lựa chọn loại cảm biến cửa tốt cho nhà bạn là một điều người dùng cũng cần phải quan tâm.

Vậy cảm biến cửa loại nào tốt?. Cảm biến cửa không dây hay cảm biến cửa có dây sử dụng tốt hơn. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu 2 dòng này nhé.

Cảm biến không dây và cảm biến có dây đều truyền tải thông tin đến các vị trí yêu cầu. Cũng như điều chỉnh các quy trình cả từ xa và bằng máy tính.

 

Cảm biến có dây

Khi xác định cảm biến chính xác sẽ được sử dụng là gì, một trong những điều quan trọng nhất cần kiểm tra là liệu cảm biến có dây hoặc cảm biến không dây có thực hiện công việc theo yêu cầu hay không. Cả cảm biến có dây và không dây đều có những lợi ích và nhược điểm gì. Những lợi ích và bất lợi này có thể được sử dụng để xác định loại cảm biến nào phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Trong nhiều tình huống, cảm biến có dây là một trong những hệ thống đáng tin cậy nhất vì chúng liên kết trực tiếp cảm biến với thiết bị đang nhận đầu vào. Điều này có nghĩa là cảm biến có dây cũng là hệ thống bền nhất mà không cần phải thay thế thường xuyên. Tuy nhiên, cần lưu ý là các hệ thống có dây đòi hỏi một lượng lớn không gian và phức tạp hơn nhiều để bảo trì. Gánh nặng này tăng kích thước khi nhiều cảm biến được sử dụng dựa trên ứng dụng mà cảm biến được thiết kế cho.

 

Cảm biến không dây

Thay vào đó, cảm biến không dây đang trở nên phổ biến hơn trong thế giới ứng dụng dựa trên cảm biến an ninh. Điều này chủ yếu là do chúng rẻ hơn để cài đặt và dễ bảo trì. Thêm vào đó, mạng cảm biến không dây cho phép mức độ linh hoạt cao hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hệ thống cảm biến theo nhu cầu của mình.

Bất chấp những lợi ích này, cảm biến không dây vẫn có một số nhược điểm. Ví dụ, chúng thường bị giới hạn bởi khoảng cách vì tốc độ truyền dữ liệu phụ thuộc vào vị trí của thiết bị nhận so với cảm biến. So với điều này, cảm biến có dây có thời gian truyền dữ liệu dễ dự đoán hơn nhiều.

Cảm biến không dây có thể bị nhiễu từ các thiết bị khác như radio và điện thoại di động. Sự gián đoạn do điều này có thể ngăn thông tin đến tay người dùng vào thời điểm quan trọng.

 

Tính bền vững

Cảm biến và thiết bị không dây giúp làm cho thế giới của chúng ta trở thành một nơi bền vững hơn bằng cách giảm nhu cầu về kim loại và các tài nguyên khác. Tuy nhiên, có một lựa chọn thứ ba. Tùy chọn này là một hệ thống cảm biến không dây Bluetooth năng lượng thấp.

Mục đích của việc này sẽ là để hưởng lợi từ những lợi thế của cả hệ thống có dây và không dây. Cũng như giảm thiểu tác động của các khía cạnh tiêu cực của họ. Ví dụ, nó sẽ có ít sự can thiệp hơn từ một nguồn bên ngoài trong khi vẫn duy trì mức độ linh hoạt cao. Nó cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn để quản lý do độ tin cậy của nó.

Nhiều văn phòng, tòa nhà và thiết bị thích ứng với công việc trong thế giới hiện đại. Điều này có nghĩa là quyết định lựa chọn giữa thế giới không dây và có dây được đặt lên hàng đầu. Trong khi không có sự lựa chọn thực sự chính xác. Điều quan trọng là sự lựa chọn phù hợp nhất với các thiết bị đang nhận đầu vào từ các cảm biến.

Đăng ký để nhận bài viết sớm nhất