Hệ thống báo trộm qua điện thoại: Tại sao nó cần thiết cho nhà bạn?

  • ?php echo $this->detail['author']; ?>
    Admin Nhà An Tâm 26-04-2021

Hệ thống báo trộm qua điện thoại: Tại sao nó cần thiết cho nhà bạn?

Báo trộm qua điện thoại là gì?

Với một hệ thống báo trộm sử dụng Trung tâm để kết nối với các cảm biến, khi có kẻ gian xâm nhập vào nhà, nó sẽ hú còi báo động để thông báo cho gia chủ biết. Tuy nhiên, trong trường hợp chủ nhà không có ở nhà, còi báo trộm sẽ vẫn hú, còn chủ nhà thì không hề hay biết. Chính vì vậy, chức năng báo trộm qua điện thoại (dùng SIM) sẽ là giải pháp hiệu quả để thông báo cho chủ nhà biết ngay tại thời điểm trộm đột nhập.

Báo trộm qua điện thoại, báo trộm dùng SIM, hay báo trộm GSM là những tên gọi để nói về một hệ thống báo trộm sử dụng mạng di động GSM (Global System for Mobile) để gọi điện hoặc nhắn tin cho chủ nhân biết khi có trộm vào nhà.

Hiện nay, hầu hết các hệ thống báo trộm qua điện thoại đều là hệ thống không dây. Nó sử dụng pin dự phòng để có thể ngăn chặn kẻ gian ngắt nguồn điện hay vô hiệu hóa hệ thống.

Chức năng báo trộm qua điện thoại sẽ luôn hoạt động tốt vì nó luôn được kết nối với mạng di động GSM. Hệ thống dùng SIM di động trả trước nên cước phí cũng giống như các cuộc gọi, nhắn tin thông thường.

 

Hệ thống báo trộm qua điện thoại hoạt động như thế nào?

Khi nhà bạn bị trộm, hệ thống sẽ hoạt động như sau:

Còi báo động hú lớn để cảnh báo xâm nhập

Hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động lớn để cảnh báo những người xung quanh biết rằng có trộm đột nhập. Điều này chắc chắn sẽ khiến kẻ trộm phải hoảng sợ mà bỏ chạy khi chưa kịp lấy bất cứ thứ gì. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng còi báo động ngoài trời, nó sẽ hú còi với lượng âm thanh rất lớn để hàng xóm xung quanh đến giúp đỡ bạn.

Gọi điện/ nhắn tin báo qua điện thoại khi nhà có trộm

Bạn chỉ cần cài đặt số điện thoại của bạn vào hệ thống báo trộm, bạn sẽ nhận được cảnh báo qua số điện thoại đó ngay lập tức khi có xâm nhập. Trung tâm sẽ gọi điện/nhắn tin tới số điện thoại mà bạn cài đặt sẵn. Trường hợp có trộm hay nguyên nhân nào khác, bạn sẽ có các lựa chọn để xác nhận với Trung tâm bằng cách sử dụng các phím số. 

Qua điện thoại, bạn cũng có thể nghe âm thanh qua micro để xem chuyện gì đang xảy ra ở nhà.

 

Tại sao hệ thống báo trộm qua điện thoại lại cần thiết cho nhà bạn

Bạn sẽ nhận được tin báo ngay lập tức về những gì đang diễn ra trong nhà bạn. Trung tâm sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn (qua mạng di động) để thông báo. 

Ngoài ra, qua micro âm thanh, bạn cũng có thể nghe xem chuyện gì đang xảy ra ở nhà từ điện thoại của mình. Bạn có thể biết những gì đang diễn ra ngay cả khi bạn đang không ở nhà. Đây là điều rất hữu ích để bạn có thể đưa ra các hành động ứng phó kịp thời khi có trộm vào nhà.

Cũng giống như các hệ thống an ninh gia đình không dây khác, bạn sẽ có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt hệ thống báo trộm từ xa. Cài đặt và kiểm soát mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại của mình.

Đăng ký để nhận bài viết sớm nhất