Chủ động phòng, chống cháy, nổ

  • ?php echo $this->detail['author']; ?>
    Admin Nhà An Tâm 06-04-2021

Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, cửa hàng, kho xưởng... gây thiệt hại lớn về người và của. Thực tế đó là lời cảnh tỉnh đối với công tác phòng chống cháy nổ, mối quan tâm của người dân cũng như các cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống cháy, nổ.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ là do Thành phố đang bước vào mùa nắng nóng hằng năm (từ tháng 3 đến tháng 8). Mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng thiết bị điện của người dân gia tăng rất dễ dẫn đến hiện tượng quá tải gây chập mạch, tăng nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Nhiều người dân vẫn chưa nắm được các kiến thức an toàn trong việc sử dụng điện, cũng như về an toàn phòng chống cháy nổ.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP Hồ Chí Minh, để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ do sự cố điện trong mùa nắng nóng, người dân, các cơ sở kinh doanh cần thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định; sử dụng hệ thống điện, dụng cụ tiêu thụ điện, các đồ dùng điện cần đúng quy định về an toàn điện. Cần thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, thiết bị điện; dọn dẹp vệ sinh nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát. Mỗi người dân cần chủ động, tích cực trong việc phòng chống cháy nổ.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, người dân nên trang bị các thiết bị cảnh báo cháy nổ, nhằm kịp thời dập tắt đám cháy hoặc nhanh chóng thoát thân trong trường hợp có cháy xảy ra.

Đăng ký để nhận bài viết sớm nhất