Camera không dây là gì? Những lưu ý khi chọn mua camera WiFi gia đình

  • ?php echo $this->detail['author']; ?>
    Admin Nhà An Tâm 10-09-2021

Đã qua rồi cái thời của những sợi dây dài ngoằng ngoằng chạy khắp sàn nhà hoặc tường. Nhiều camera an ninh ngày nay là không dây, sử dụng Wi-Fi để giao tiếp với bảng điều khiển hoặc thiết bị thông minh được kết nối. Camera an ninh không dây dễ lắp đặt hơn và chúng mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn trong việc bố trí, lắp đặt.

Camera không dây là gì? Những lưu ý khi chọn mua camera WiFi gia đình

 

Camera không dây là gì? Hoạt động như thế nào?

Camera không dây hay còn gọi là camera WiFi, đề cập đến cách camera giao tiếp (truyền và nhận tín hiệu hình ảnh), chứ không phải cách camera được cấp nguồn.

Camera không dây hoạt động bằng cách truyền tín hiệu video qua mạng WiFi hoặc mạng khác. Video được lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ tích hợp sẵn (đầu ghi hình hoặc thẻ nhớ) hoặc thông qua bộ nhớ đám mây. Thông qua màn hình TV, điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn có thể dễ dàng để truy cập tất cả hình ảnh hoặc video clip của mình.

 

Camera an ninh có dây và không dây

Khi camera an ninh lần đầu tiên được tung ra thị trường, chúng cần có nguồn điện có dây để hoạt động. Một số thiết lập nhiều camera vẫn hoạt động theo cách này. Các camera có dây này dựa vào cáp video để truyền tín hiệu video đến thiết bị xem, như màn hình máy tính hoặc tivi.

Với camera an ninh không dây, tín hiệu video — và với một số, tín hiệu âm thanh — truyền qua internet hoặc mạng không dây khác tới bộ thu kết nối với thiết bị xem và ghi của bạn. Nhiều người sử dụng máy tính hoặc tài khoản lưu trữ đám mây để lưu các cảnh video để xem sau.

 

Camera an ninh không dây có cần internet không?

Camera không dây phải duy trì tín hiệu và kết nối với mạng internet để ghi hình trực tuyến. Nếu kết nối của bạn bị gián đoạn, camera không dây không thể gửi nguồn cấp dữ liệu đến thiết bị ghi hình.

 

Lợi ích của camera an ninh không dây

Như đã đề cập ở trên, camera an ninh không dây dễ cài đặt hơn so với giải pháp thay thế có dây. Nhiều camera có dây kết nối với hệ thống điện trong nhà của bạn, vì vậy bạn sẽ cần thuê một chuyên gia để lắp đặt. Camera không dây dựa vào Wi-Fi hoặc các mạng khác. Làm theo hướng dẫn và bạn có thể thiết lập và kết nối hầu hết các camera trong vòng chưa đầy 15 phút.

Camera an ninh không dây thường lý tưởng hơn cho những người thuê nhà, những người mới làm quen với an ninh gia đình hoặc những người có ngân sách tiết kiệm. Camera an ninh không dây không chỉ rẻ hơn hệ thống có dây mà còn dễ di chuyển và vận chuyển hơn.

 

Hạn chế của camera an ninh không dây

Điều quan trọng cần lưu ý là có những hạn chế đối với khả năng của camera an ninh không dây: 

Sử dụng nguồn điện AC hoặc pin

Camera không dây có thể được cấp nguồn bằng Adapter kết nối với nguồn điện gia đình. Hoặc, nếu camera hoàn toàn không dây, nó cần có pin để cấp nguồn.

Phạm vi không quá rộng

Không đặt camera không dây quá xa trung tâm chính hoặc bộ định tuyến không dây. Nếu có một đường nhìn trực tiếp, phạm vi của camera không dây có thể lên đến 150m hoặc hơn. Trong một ngôi nhà, phạm vi thường thấp hơn, khoảng 45m.

Phạm vi tín hiệu phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tường nhà, chất liệu vách ngăn, các thiết bị không dây khác trong nhà và bất kỳ bức tường hoặc vật thể nào mà tín hiệu phải đi qua.

Cửa sổ kính và vách thạch cao tiêu chuẩn có thể không ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu không dây của camera, nhưng gạch và bê tông thì có. Nếu có tường gạch, sàn bê tông và cây lớn ngăn giữa camera và đầu ghi, cường độ tín hiệu có thể sẽ yếu đi.

 

Những lưu ý khi chọn mua camera WiFi không dây

Camera an ninh không dây là một bổ sung tuyệt vời cho hệ thống an ninh gia đình của bạn, vì chúng cung cấp cho bạn khả năng xem 24/7 vào nhà của mình, bất kể bạn ở đâu trên thế giới.

Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi chọn mua camera không dây phù hợp với nhà bạn:

  • Bạn cần giám sát những khu vực nào? (Trong nhà/ Ngoài trời? Những vị trí nào?)
  • Camera cấp nguồn như thế nào? (Nguồn điện gia đình 220V hay chạy bằng pin)
  • Video được lưu trữ như thế nào và cần bao nhiêu dung lượng? (Lưu trữ trên đầu ghi/ Thẻ nhớ/ Đám mây? Dung lượng 1T, 2T hay nhiều hơn)
  • Kết nối WiFi internet nhà bạn có ổn định không?
Đăng ký để nhận bài viết sớm nhất