Cách chọn mua camera an ninh gia đình

 • ?php echo $this->detail['author']; ?>
  Admin Nhà An Tâm 29-06-2021
Camera an ninh gia đình là một bổ sung vô giá cho ngôi nhà của bạn, giúp bảo vệ tài sản, những người thân yêu và mang lại cho bạn sự an tâm. Trong bài viết này, Nhà An Tâm sẽ giới thiệu cách mua camera an ninh gia đình tốt nhất cho bạn. Bài viết đề cập đến các khía cạnh từ khái niệm đến tính năng bạn cần và những gì cần tìm để có một camera an ninh gia đình chất lượng.

Cách chọn mua camera an ninh gia đình

Camera an ninh gia đình là gì?


Camera an ninh gia đình là một thiết bị giám sát cho phép bạn theo dõi nhà và tài sản của mình mọi lúc mọi nơi, sử dụng kết nối internet để truyền các cảnh quay trực tiếp hoặc ghi và phát lại trên điện thoại thông minh hoặc camera của bạn.

Camera an ninh gia đình có nhiều đặc điểm phân biệt, như:

 • Kết nối không dây qua Wi-Fi hoặc sử dụng dây

 • Được cấp điện bằng dây, pin hoặc ổ cắm trên tường

 • Được thiết kế để sử dụng trong nhà, ngoài trời hoặc cả hai

 • Có thể phát trực tiếp video và được điều khiển thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh

 • Cung cấp độ phân giải video độ nét cao, tiêu chuẩn hoặc dạng thường

 • Có thể phóng to cảnh quay bằng cách sử dụng zoom kỹ thuật số

 • Ghi liên tục, 24/7 hoặc khi được kích hoạt bằng chuyển động

 • Có "tầm nhìn ban đêm" để chúng có thể quan sát trong bóng tối

 • Có thể kết hợp âm thanh hai chiều và cảnh báo tích hợp

 • Có thể có ống kính góc rộng hoặc khả năng xoay / nghiêng để nhìn xa hơn

 

Chọn mua camera an ninh gia đình


Để chọn ra loại camera an ninh gia đình phù hợp cho nhà bạn là một quá trình tương đối dễ dàng. Chỉ cần bạn làm theo năm bước sau để mua một cái phù hợp.

Bước 1: Xác định những nơi mà bạn muốn bảo vệ

Đảm bảo che chắn tốt tất cả những nơi mà trộm có thể vào nhà bạn, cũng như những khu vực chính mà kẻ đột nhập sẽ phải đi qua. Ngoài ra, hãy xác định xem bạn cần camera trong nhà, camera ngoài trời hay cả hai và vị trí bạn muốn đặt chúng. 

Khi bạn lắp đặt camera (cả ở trong nhà và ngoài trời), hãy đảm bảo gắn đủ cao để kẻ xâm nhập không thể lấy hoặc che nó.

Bước 2: Chọn nguồn điện

Quyết định xem bạn muốn camera có dây hay không dây. Camera có dây không cần nguồn điện gần đó, nhưng chúng cần được kết nối trở lại thiết bị ghi hình trung tâm. Do đó, chúng thường yêu cầu cài đặt phức tạp. Còn các camera không dây cần một ổ cắm bên ngoài hoặc bên trong; chúng có thể được cấp nguồn bằng pin, hoặc bằng ổ cắm trên tường. Ưu điểm chính của camera có dây là bạn có thể ghi liên tục vào thiết bị cục bộ và do đó bạn không cần phải trả phí lưu trữ đám mây hàng tháng hoặc lo lắng về việc bị tấn công. 

Bước 3: Xác định ngân sách của bạn

Giá cho một camera không dây duy nhất dao động từ 1,5 triệu đồng. Chi phí trung bình cho một hệ thống hoàn chỉnh bao phủ toàn bộ ngôi nhà là từ 9 triệu đến 15 triệu đồng, tùy thuộc vào diện tích nhà và kiểu camera mà bạn chọn. Nếu bạn cần nhiều camera, chi phí mua và phí lưu trữ video liên tục có thể tăng lên.

Bước 4: Chọn các tính năng phù hợp

Các tính năng chính của camera an ninh gia đình là ghi hình kích hoạt chuyển động, cảnh báo trên điện thoại thông minh, có độ phân giải chất lượng tốt và tầm nhìn ban đêm. Các tính năng khác có thể hữu ích bao gồm: âm thanh hai chiều, còi báo động và đèn pha tích hợp và trường nhìn rộng để thu được nhiều diện tích hơn với ít camera hơn. 

Các tính năng phần mềm nâng cao cần cân nhắc bao gồm camera có thể phân biệt giữa người và động vật, và những camera giám sát chuyên cho các khu vực hoạt động cụ thể để giúp lọc ra các cảnh báo sai. Ngoài ra, hãy nghĩ xem bạn cần một camera có thể ghi liên tục hay chỉ ghi hình khi có điều gì đó xảy ra. Ghi liên tục sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì, nhưng nó đòi hỏi nhiều băng thông Wi-Fi và bộ nhớ video hơn.

Bước 5: Cân nhắc sự riêng tư

Camera không dây truyền cảnh quay qua internet và lưu trữ trên máy chủ đám mây, có nghĩa là người khác vẫn có thể xem về mặt kỹ thuật. Để giảm rủi ro này, bạn chỉ nên mua camera từ các công ty mà bạn tin tưởng và cam kết về tính bảo mật của camera. Ngoài ra, bạn chỉ nên xem xét các camera không dây cung cấp xác thực hai yếu tố (sẽ gửi cho bạn một văn bản hoặc email có mã đặc biệt sau khi bạn nhập mật khẩu của mình) để đề phòng bị hack.

 

Tại sao nên mua camera giám sát gia đình?


Bảo vệ ngôi nhà, con người và tài sản của chúng ta là điều mà tất cả chúng ta muốn làm. Camera an ninh gia đình cung cấp một cách đơn giản, chi phí khá rẻ để làm điều này. Việc lắp đặt camera an ninh bên trong và bên ngoài nhà cho phép bạn xem những gì đang diễn ra từ xa thông qua điện thoại thông minh của mình bất cứ lúc nào. Camera cũng có thể cảnh báo cho bạn về bất kỳ hoạt động nào trong khu nhà của bạn nhờ các cảm biến chuyển động tích hợp. 

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại camera an ninh gia đình chất lượng tốt, phù hợp nhất để nó có thể mang lại sự an tâm khi bạn vắng nhà. Bởi đoạn video đó có thể được sử dụng để truy tố thủ phạm, và hơn nữa sự xuất hiện của camera có thể giúp răn đe tội phạm. 

 

Những tính năng cần có của một camera an ninh gia đình


Các tính năng chính cần tìm khi mua camera an ninh gia đình bao gồm:

 • Kích hoạt chuyển động: Camera sẽ bắt đầu ghi ngay khi phát hiện chuyển động và lưu trữ cảnh quay đó ở thẻ nhớ, đầu ghi hoặc đám mây, có thể truy cập được trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này còn được gọi là ghi hình dựa trên sự kiện.

 • Cảnh báo qua điện thoại thông minh: Một camera an ninh tốt phải cung cấp các cảnh báo có thể tùy chỉnh được và gửi đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

 • Độ phân giải: Camera ghi lại video có độ phân giải chất lượng càng cao thì bạn càng xem được nhiều chi tiết hơn. Hầu hết các camera hiện nay đều cung cấp video độ phân giải cao (HD) đầy đủ (1080p hoặc 2 megapixel). Super HD (1440p / 4 megapixel hoặc 2K) và ultra HD (8 megapixel hoặc 4K) ngày càng phổ biến vì chúng tạo ra hình ảnh sắc nét, rõ ràng hơn. Loại Full HD sẽ phù hợp với hầu hết mọi gia đình.

 • Tầm nhìn ban đêm: Camera an ninh ngoài trời phải có tầm nhìn ban đêm với phạm vi tốt, ít nhất là 15 mét. Tính năng nhìn ban đêm có màu cũng là một tùy chọn tốt, nó trang bị trên một số camera cao cấp hơn.

 • Âm thanh: Micrô tích hợp cho phép bạn nghe cũng như xem những gì đang diễn ra. Loa cho âm thanh hai chiều là một tính năng mà bạn có thể cần để có thể nói chuyện qua camera với bất kỳ ai đang ở trong ngôi nhà của mình.

 • Lưu trữ: Hầu hết các camera đều lưu trữ cảnh quay trên đám mây (một máy chủ từ xa được kết nối với camera của bạn qua internet). Thẻ nhớ microSD hoặc ổ cứng được kết nối riêng biệt cũng là một lựa chọn.

 • Góc nhìn: Góc nhìn càng rộng thì bạn chỉ phải lắp đặt ít camera hơn để bao quát toàn bộ nhà mình. Bạn nên chọn camera có góc nhìn từ 130 đến 180 độ.

 • Thiết kế: Bạn muốn camera của mình dễ gây chú ý với những tên trộm nhưng cũng trông đẹp mắt khi gắn bên trong hoặc bên ngoài.

 • Tính năng bảo mật: Xác thực hai yếu tố là một tính năng bảo mật quan trọng giúp bảo vệ, chống hacker xâm nhập. Cái này tức là bạn phải xác nhận rằng bạn đang đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách sử dụng phương pháp thứ hai, chẳng hạn như cuộc gọi điện thoại, email hoặc tin nhắn văn bản.

 • Các tính năng nâng cao: Còi báo động hoặc đèn pha tích hợp có thể hoạt động như một biện pháp ngăn chặn bổ sung và các phần mềm nâng cao như khả năng thiết lập vùng hoạt động, phân biệt người với động vật, nhận dạng khuôn mặt, thu phóng và xoay cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với camera.

 • Tích hợp: Camera không dây thông minh có thể giao tiếp với hệ thống nhà thông minh để cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung, bảo mật và tiện lợi hơn.

Đăng ký để nhận bài viết sớm nhất